Tìm kiếm sản phẩm

Bảo trì

Các dấu hiệu cho thấy máy lạnh của bạn nên được bảo trì

Máy lạnh cũng như các thiết bị điện lạnh hoặc các thiết bị công nghệ khác, sau một khoảng thời gian sử dụng cần được vệ sinh và bảo dưỡng để đảm bảo quá trình vận hành luôn ổn định.

Dù là dòng máy lạnh nào từ những dòng máy lạnh cao cấp như: máy lạnh panasonic inverter, máy lạnh daikin,... Sau một khoảng thời gian sử dụng đều cần được bảo trì để giúp máy có thể hoạt động tốt nhất đồng thời bảo dưỡng các thiết bị cho máy hoạt động trơn chu góp phần đáng kể cho việc tiết kiệm điện. Sau đây là các dấu hiệu cho thấy máy lạnh của bạn nên được bảo trì.

dấu hiệu cho thấy máy lạnh của bạn nên được bảo trì
Các dấu hiệu cho thấy máy lạnh của bạn nên được bảo trì

+ Gas máy lạnh mau hết: Máy 2 cục thuộc loại xài van nên không thể kín tuyệt đối, cho phép xì gas ở mức giới hạn. Thông thường,  thời gian bôm gas trung bình từ 6 tháng đến một năm/một lần. Nếu máy lạnh bạn đang sử dụng mà thời gian bơm gas chỉ từ 1 – 2 tháng thì bạn nên kiểm tra lại máy lạnh.

+ Máy lạnh làm lạnh kém: Khi máy lạnh bạn đang sử dụng có dấu hiệu lạnh kém hoặc không lạnh (thời gian lâu từ 20 phút đến 30 phút) thì bạn nên ngắt cầu dao và gọi ngay thợ sửa chữa tới kiểm tra. Nguyên nhân có thể là do gas bị xì hoặc quạt đuôi bóng bị hỏng dẫn đến máy lạnh không lạnh.

+ Máy lạnh bị chập chờn: Do lượng tải Ampe rất cao nên đòi hỏi tiếp xúc điện phải tốt. Để chắc chắn bạn nên sử dụng ổn áp cho riêng máy lạnh để đảm bảo máy lạnh luôn được hoạt động trong ổn định, tránh được tình trạng quá tải.

Đây là những dấu hiệu cho thấy máy lạnh của bạn nên được bảo trì mà người dùng không để ý và cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh dễ hỏng hóc nhất.

==============

Xem thêm: những lưu ý khi nạp ga máy lạnh

Quý khách có nhu cầu bảo trì máy lạnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH NGUYỄN THÀNH DANH

Địa chỉ: 611/14B Điện Biên Phủ, Phường 01, Quận 3, TP HCM

HOTLINE: 0938286428

Website: maylanhgiasi.vn