Tìm kiếm sản phẩm

Bảo trì

Vì sao phải bảo trì máy lạnh thường xuyên?

Máy lạnh của bạn nếu không được làm vệ sinh, bảo trì thường xuyên sẽ trở thành nơi chứa vi khuẩn gây ảnh hưởng nghêm trọng đến sức khỏe, đường hô hấp của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy bạn phải thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh vừa giúp bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm đáng kể điện năng.

Xem qua: máy lạnh daikin inverter tiết kiệm điện, máy lạnh giá rẻ tại tphcm

Các tác hại của việc không vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên

Bộ lọc bám nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Màng lọc được xem là một bộ phận quan trọng là lá phổi giúp thanh lọc không khí, cản trở vi khuẩn và bụi bẩn giúp làm sạch không khí. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, màng lọc dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn làm cho khả năng lọc không khí bị giảm đi. Và màng lọc không khí giờ đây lại trở thành ổ vi khuẩn gây ra các bệnh dị ứng, các bệnh về đường hô hấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ em.

vì sao phải bảo trì máy lạnh thường xuyên
Vì sao phải bảo trì máy lạnh thường xuyên?

Máy lạnh nhanh chóng giảm tuổi thọ

Bụi bẩn len lỏi vào các kẽ hở làm giảm công suất làm lạnh của máy lạnh. Nếu phải liên tục làm việc hết công suất như vậy một thời gian dài, các chi tiết máy lạnh sẽ càng phải chịu nhiều hao mòn dẫn đến tình trạng suy giảm tuổi thọ của máy lạnh và mau hư hỏng.

Bạn cần lưu ý nhất ở dàn nóng, vị trí ít người quan tâm. Dàn nóng là bộ phản tản nhiệt cho máy lạnh, nếu bị bụi bẩn bám quá nhiều, dàn nóng sẽ không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, làm cho máy lạnh bị ngắt điện. Và bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa.

Vì sao phải bảo trì máy lạnh thường xuyên
Bụi bẩn vì khuẩn gây ảnh hưởng cho máy lạnh

Thời gian vệ sinh máy lạnh thường xuyên như thế nào là hợp lý?

Để ngăn chặn các tình trạng trên, may lanh gia si khuyên bạn nên thường xuyên bảo trì máy lạnh thời gian vệ sinh tùy vào thời gian sử dụng của các bạn:

+ Đối với công ty, quán cafe: Thời gian trung bình khoảng 3 tháng/lần, thời gian có thể ngắn hơn nên môi trường gần bạn có nhiều bụi bẩn.

+ Đối với cơ sở, xí nghiệp: Thời gian hoạt động lên đến 24/24 giúp bảo quản hàng hóa, nên thời gian vệ sinh máy lạnh khoảng 1 tháng 1 lần là tốt nhất.

+ Đối với hộ gia đình: Thời gian sử dụng ít thì khoảng 6 tháng/lần  và 3 – 4 tháng/lần nếu thời gian mở máy lạnh thường xuyên (gần như cả ngày).

Với những thông tin trên hi vọng, maylanhgiasi đã giúp quý khách có được những thông tin bổ ích.

Xem thêm: các dấu hiệu cho thấy máy lạnh của bạn nên được bảo trì?

Quý khách có nhu cầu mua và bảo trì máy lạnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH NGUYỄN THÀNH DANH

Địa chỉ: 611/14B Điện Biên Phủ, Phường 01, Quận 3, TP HCM

HOTLINE: 0938286428

Website: maylanhgiasi.vn