Tìm kiếm sản phẩm

Tin tức

Những tiêu chuẩn cần lưu ý khi mua máy lạnh

Mùa hè sắp đến, thời tiết ngày một trở nên khô nóng và khắc nghiệt hơn, chính vì thế nhu cầu mua máy lạnh càng tăng cao. Các hãng sản xuất máy lạnh thi nhau ra mắt, quảng cáo các dòng máy lạnh đời mới với nhiều công nghệ làm người dùng phân vân không biết lựa chọn dòng máy lạnh nào phù hợp. Sau đây là những lưu ý khi mua máy lạnh mà người dùng nên biết.

những tiêu chuẩn cần lưu ý khi mua máy lạnh
Những tiêu chuẩn cần lưu ý khi mua máy lạnh

Lựa chọn máy lạnh 1 chiều hoặc 2 chiều

Tùy theo nhu cầu, bạn nên quyết định lựa chọn máy lạnh một chiều hay hai chiều. Thông thường với nước ở vùng nhiệt đới như Việt Nam, máy lạnh một chiều sẽ thích hợp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sống tại miền Bắc hoặc nơi có mùa đông lạnh thì hãy cân nhắc đến máy lạnh 2 chiều.

Lựa chọn công suất phù hợp

Không nên lắp đặt máy lạnh có công suất nhỏ cho căn phòng lớn, máy sẽ không thể làm mát toàn bộ phòng ngay cả khi hoạt động hết công suất và ngược lại sẽ gây lãng phí điện năng vô ích. Bạn có thể nhờ các nhân viên tư vấn để lựa chọn được chiếc máy lạnh phù hợp với thể tích của căn phòng.

Lựa chọn máy lạnh có công nghệ tiết kiệm điện

+ Chọn máy lạnh có công nghệ Inverter hay không Inverter

Máy lạnh Inverter là các dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp với năng lượng, từ đó giảm hao phí điện năng không cần thiết.

+ Xem xét tem năng lượng:

Ngoài lựa chọn máy lạnh Inverter bạn cũng nên xem xét phần tem năng lượng trên máy, có 5 mức độ từ 1 đến 5 sao, đó là đánh giá mức tiết kiệm năng lượng của chiếc máy lạnh đó.

Lựa chọn máy lạnh có độ bền và ổn định cao

Bạn cũng cần quan tâm chiếc máy lạnh mà bạn chọn mua có các tính năng, công nghệ gì để bảo vệ đồ bên của máy hay không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp,.. Những yếu tố này giúp máy lạnh sử dụng được lâu hơn, tránh phát sinh chi phí sửa chữa.

Lựa chọn các tiện ích quan trọng khác trên máy lạnh

Sau cùng là bạn nên lựa chọn các công nghệ hiện đại khác như: chế độ ngủ ban đêm, điều khiển bằng điện thoại, làm lạnh nhanh tức thì, tính năng làm mát siêu êm, mắt thần thông minh,..

Trên đây là những lựa chọn mà các bạn cần thực hiện khi chuẩn bị máy lạnh cho nhà mình. Chúc các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

------------------------

Tin tức khác: Những hãng máy lạnh nổi tiếng và tốt nhất năm 2018

CÔNG TY TNHH NGUYỄN THÀNH DANH

Chuyên cung cấp máy lạnh chính hãng với giá ưu đãi nhất

Địa chỉ: 611/14B Điện Biên Phủ, Phường 01, Quận 3, TP HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: 0938286428 (Mr Điệp)